Những món ăn đặc sản ngon nhất Sơn La

Sơn La nổi tiếng với cao nguyên du lịch mộc châu  không chỉ là địa danh khám phá du lịch nổi tiếng dành cho khách thăm quan nghỉ dưỡng, dành cho những dân phượt bụi muốn đến khám phá, là điểm đến thiên đường dành cho nhiếp ảnh, bạn trẻ yêu thích chụp ảnh. mà Sơn La còn là điểm đến thưởng thức hương vị ẩm thực độc đáo, những món ăn thơm ngon đặc trưng của núi rừng Tây Bắc, những hương vị lạ của người dân vùng cao chế biến luôn khiến cho du khách một lần thưởng thức đều phải nhớ mãi.
Cùng điểm danh những món ăn thơm ngon đặc sản của vùng đất Sơn la mà bạn nên biết :
1. Pa pỉnh tộp


Đây là món ăn thơm ngon nổi tiếng bậc nhất của Sơn La được chế biến từ con cá chép được ướp với gia vị có hương vị đặc trưng mắc khén, gừng ,xả, ớt tưởi, rau mùi, rau thơm, hành tươi, húng là món thơm ngon hấp dẫn ai một lần đặt chân đến Sơn La nên thưởng thức món ăn tuyệt vời này nhé
2. Nậm pịa

Đây là món ăn có hương vị đáng, vị ngòn ngọt của mắc kén , xả lá tranh, gừng ớt được chế biến từ  tiết đông, đuôi, dạ dày, bầu dục, cuống tim, ruột non... bò hoặc dê. Đây là món ăn đặc sản của người dân tộc Thái vô cùng thú vị, bạn hãy thử một lần sẽ tận hưởng được những nét văn hóa của người dân tộc nơi đây
3. Chấm chéo

Đây là món ăn đặc sản đặc trưng của người dân tộc Thái, là món dân dã mà người dân nơi đây đem ra tiếp khách được chế biến từ hương vị của núi rừng Sơn La có hương vị cay của ớt, mùi thơm của mắc khén luôn khiến cho bạn thưởng thức một lần sẽ nhớ mãi
4. Nộm da trâu

Nói đến Sơn La bạn phải nhắc đến đặc sản nộm da trâu là món ăn đặc sản vô cùng lạ miệng và độc đáo của người dân tộc Thái, Là món ăn chế biến đòi hỏi phải sự khéo léo để món ăn không bị cứng có mùi thơm của gia vị là món ăn nhắm rượu thì không gì tuyệt vời hơn
5. Thịt gác bếp

Đây không chỉ là món ăn đặc trung của người dân tộc Vùng cao mà ở Sơn La cũng là đặc sản nổi tiếng được chế biến từ thịt Trâu, Bò đem đi gác bếp, là món ăn mà người dân tộc nơi đây thường đem ra đãi khách phương xa.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét